Pháp Luật

Bắt nam thanh niên mang 9000 khẩu trang y tế sang Trung Quốc bán kiếm lời

Riêng trong nội địa, hai ngày 30 và 31/1, hơn 50 nghìn chiếc khẩu trang không hóa đơn chứng từ đã được lực lượng chức năng ở Móng Cái (Quảng Ninh) thu giữ.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, gần trưa 31/1, tại khu vực mốc 1373(2)+ 50 trên sông biên giới thuộc khu 9 Phường Hải Hòa, lực lượng tuần tra Đồn biên phòng Hải Hòa (Bộ đội biên phòng Quảng Ninh) đã kiểm tra, bắt giữ  Phạm Văn Quynh, SN 1987, người địa phương, đang điều khiển bè mảng, chở theo 9000 chiếc khẩu trang y tế định vượt sông biên giới mang sang Trung Quốc bán kiếm lời.

Bắt nam thanh niên mang 9000 khẩu trang y tế  sang Trung Quốc bán kiếm lời - Ảnh 1.

50 nghìn khẩu trang không hóa đơn, chứng từ bị thu giữ.

Đơn vị đã tạm giữ người, phương tiện và lượng khẩu trang nêu trên, xử lý nghiêm theo quy định.

  • Lào Cai cách ly, theo dõi 9 người nghi nhiễm virus corona: 5 người sức khỏe đã ổn định

Trước tình trạng mua bán khẩu trang phát sinh trong những ngày Trung Quốc trở thành tâm dịch nCov, Móng Cái đã tăng cường lực lượng, kiêm quyết xử lý, ngăn chặn, đặc biệt, lực lượng BĐBP tăng cường tuần tra kiểm soát, quyết liệt cấm người qua lại và đóng cửa tất cả các đường mòn, lối mở biên giới, kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới – kể cả trên bộ và trên biển.

Trong nội địa, riêng hai ngày 30 và 31/1, hơn 50 nghìn chiếc khẩu trang không hóa đơn chứng từ đã được lực lượng chức năng thu giữ tại khu vực phường Trần Phú, ngăn chặn ngay tình trạng đầu cơ khẩu trang, bán giá cao trục lợi bất chính.

Theo số liệu mới nhất về tình hình dịch bệnh do chủng mới virus corona (nCoV) sáng hôm nay (31/1), Việt Nam hiện có 5 người nhiễm bệnh.


Phụ Kiện Điện Thoại Remax

Trong số đó, có 2 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Về 2 bệnh nhân người Trung Quốc, bệnh nhân Li Ding (66 tuổi, người cha) cùng vợ từ Vũ Hán sang Việt Nam thăm con trai là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại Long An. 2 cha con người Trung Quốc này đã được xác định dương tính với nCoV và đã được cách ly, điều trị tại viện.

Số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng có dịch): 97 người, trong đó, 65 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường hợp tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây ra cộng đồng.

Ngoài ra, có 43 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Bình tĩnh, kiên quyết xử lý dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân.

Nguồn: http://soha.vn/bat-nam-thanh-nien-mang-9000-khau-trang-y-te-sang-trung-quoc-ban-kiem-loi-20200131165224574.htm

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được Xã Hội Today trích dẫn. Đọc Dân Trí Plus trong ngày, tin tức thời sự trong nước và quốc tế mới nhất, nhanh nhất được cập nhật tại Dân Trí Plus

Điện hoa tươi hà nội, Hoa khai trương