Pháp Luật

Nhiều súng, dao, mã tấu tại căn nhà của đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ ở Sài Gòn

Kiểm tra căn nhà của đối tượng, công an phát hiện có súng, 13 viên đạn, nhiều dao, mã tấu,…cùng 1 số vật dụng nghi là bom tự chế.

Ngày 31/1, Công an quận 10, TPHCM đang truy bắt đối tượng Trần Duy Chinh (49 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định, ngụ quận 10) nghi ôm lựu đạn cố thủ nhiều giờ ở trong hẻm trên đường Lý Thái Tổ tại khu vực.

Theo điều tra, chiều 30/1, công an phường đi tuần tra phát hiện người đàn ông có biểu hiện nghi vấn ở trước căn nhà đường Lý Thái Tổ nên kiểm tra hành chính. Người đàn ông không chấp hành mà chống đối và cởi áo. Lúc này, công an phát hiện bên trong áo có vật nghi là súng, lựu đạn nên đã tản ra báo cho các đơn vị liên quan.

Nhiều súng, dao, mã tấu tại căn nhà của đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an tại hiện trường. Ảnh: H.L

Khi công an tới hiện trường thì người đàn ông chạy vào căn nhà kế bên ngân hàng Đông Á cố thủ. Công an tiến hành phong toả đoạn đường Lý Thái Tổ để phục vụ việc vây bắt đối tượng.

Đến 18h cùng ngày, nhiều đơn vị Công an TPHCM đã có mặt tiến hành vận động thuyết phục người đàn ông ra ngoài nhưng vẫn chưa được. Vụ việc khiến nhiều người dân theo dõi.

Từ 19h ngày 30/1 đến 4h ngày 31/1, các trinh sát tiến hành tiếp cận căn nhà nhưng không thành công. Dù cho lực lượng dùng loa vận động nhưng người đàn ông vẫn cố thủ bên trong căn nhà. Do tính chất vụ việc nên công an đã phong toả không cho các phương tiện lưu thông qua để thực hiện công tác vây bắt đối tượng.


Phụ Kiện Điện Thoại Remax

Đồng thời, lực lượng điện lực đã có mặt tiến hành phối hợp cắt điện nhà của đối tượng đang cố thủ. Tuy nhiên, đối tượng vẫn chưa chịu ra bên ngoài. Một số trinh sát tiếp cận căn nhà nhưng không thành công. Quá trình này công an xác định đối tượng cố thủ là Chinh.

Nhiều súng, dao, mã tấu tại căn nhà của đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Công an phong toả khu vực.

Sáng 31/1, trinh sát công an ập vào căn nhà nơi đối tượng cố thủ thì không thấy đối tượng. Khám xét, công an thu nhiều tang vật như: súng hơi bắn đạn bị, hộp tiếp đạn súng ngắn, 13 viên đạn, nhiều dao, mã tấu, nỏ để sử dụng ma túy đá, búa, kìm, 3 BKS xe máy các tỉnh khác nhau, một số giấy tờ…

Đáng nói, công an phát hiện thêm 1 túi vải đen chứa bình ắc quy nối dây điện ra ngoài, 1 hộp giấy chứa ống nhựa hình tròn, 4 ống nhựa khác có tim bằng sợi chỉ nghi là bom tự chế.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nguồn: http://soha.vn/nhieu-sung-dao-ma-tau-tai-can-nha-cua-doi-tuong-nghi-om-luu-dan-co-thu-o-sai-gon-20200131170144464.htm

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được Xã Hội Today trích dẫn. Đọc Dân Trí Plus trong ngày, tin tức thời sự trong nước và quốc tế mới nhất, nhanh nhất được cập nhật tại Dân Trí Plus

Điện hoa tươi hà nội, Hoa khai trương