Thể Thao

Phó Chủ tịch VFF tiết lộ thông tin giải đấu cho CLB mạnh nhất khu vực

Phó Chủ tịch VFF- Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ thông tin của giải đấu cấp CLB dành cho những đội bóng mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đang nghiên cứu cũng như lên kế hoạch tạo nên một sân chơi mới dành cho các CLB mạnh nhất trong khu vực. Chia sẻ với báo chí về điều này, Phó Chủ tịch VFF- Trần Quốc Tuấn cho hay: 

“Trong thời gian vừa qua, AFF cùng các đơn vị tài trợ đã tìm ra được giải pháp để tổ chức giải đấu này. Chúng tôi hy vọng rằng 2020 sẽ là năm bắt đầu có sân chơi cấp CLB cho các nước Đông Nam Á”.

Phó Chủ tịch VFF tiết lộ thông tin giải đấu cho CLB mạnh nhất khu vực - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch VFF tiết lộ thông tin giải đấu cho CLB mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.

“Đây là giải đấu mà AFF đã nghiên cứu trong nhiều năm. Thực sự là một sự thách thức vì mật độ thi đấu của các giải đấu quốc tế hiện nay rất lớn. Các giải đấu trong hệ thống của FIFA, AFC, Cup các CLB châu Á diễn ra liên tục, rất dày nên việc tổ chức một sự kiện cho giải CLB của Đông Nam Á cần đòi hỏi sự nghiên cứu về lịch thi đấu cũng như các yêu cầu, đặc điểm của giải League thuộc các nước trong khối Asean hết sức kĩ”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ về những khó khăn AFF gặp phải trong kế hoạch tạo giải đấu cấp CLB mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á.


Phụ Kiện Điện Thoại Remax

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch VFF- Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm về thể thức thi đấu của giải đấu, ông nói: “Phương thức thi đấu dự kiến sẽ có vòng loại, 12 đội vào VCK chia thành 2 bảng đá thể thức một lượt (hoặc 3 trận sân nhà, 3 sân khách). Các trận bán kết sẽ diễn ra trên sân đội nhất bảng. Trận chung kết lại lượt đi về”.

“Điều kiện tài chính kèm theo cũng đã được tính toán bảo đảm để các đội tham dự có sự hỗ trợ về tài chính để đáp ứng nhu cầu hoạt động khi tham dự giải đấu này. Phần thưởng cũng lớn để tạo động lực cho các CLB trong Đông Nam Á có sự cạnh tranh quyết liệt. để hướng tới tạo ra một sản phẩm có giá trị của Đông Nam Á”, ông Trần Quốc Tuấn chốt lại./.

Nguồn: http://soha.vn/pho-chu-tich-vff-tiet-lo-thong-tin-giai-dau-cho-clb-manh-nhat-khu-vuc-20191108160008718.htm

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được Xã Hội Today trích dẫn. Đọc Dân Trí Plus trong ngày, tin tức thời sự trong nước và quốc tế mới nhất, nhanh nhất được cập nhật tại Dân Trí Plus

Điện hoa tươi hà nội, Hoa khai trương