Du Lịch

Trải nghiệm “5 khô, 6 ướt” khó quên ở vùng đất King Kong

Chỉ với 2 ngày một đêm, đoàn thám hiểm VPBank Commandos với 120 người đã có những trải nghiệm vô cùng đa dạng tại Tú Làn (Quảng Bình) – vùng đất được mệnh danh là đảo Đầu Lâu – nơi ghi hình bộ phim King Kong nổi tiếng.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 1.

Tú Làn nằm cách Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 70 km, bên cạnh làng dân tộc thiểu số Tân Hóa, tỉnh Quảng Bình. Vùng đất xinh đẹp quyến rũ với một màu xanh của cánh đồng trải dài, nằm yên bình trong vòng ôm ấp của những dãy núi đá kỳ vĩ.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 2.

Đây là một trong những tour du lịch được săn đón nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc tổ chức các buổi trải nghiệm đông người là vô cùng khó vì chặng đường đòi hỏi rất cao về thể lực, độ an toàn, tính kỷ luật… VPBank là đơn vị đầu mở hành trình khám phá với hơn 100 người tham dự.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 3.

Khác hẳn với “mác” dân văn phòng, đoàn thám hiểm đã có hai ngày 5 khô, 6 ướt, vượt 2 núi, 2 hang, 2 cánh đồng ngô, 2 thung lũng, 300m bơi trong hang tối, cắm trại ngủ qua đêm bên bờ suối. Tổng hành trình 20km.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 4.

Sau khi bơi thuyền vượt sông, các thành viên được trải nghiệm thử thách vượt suối bằng dây cáp đầy mạo hiểm. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng về sức khỏe và kỹ thuật, vận động viên có thể bị “nhúng ướt” bất kỳ lúc nào.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 5.

Bù lại, ngay sau đó bạn sẽ được khám phá hang Chuột với nhiều điều kỳ thú. Để vào hang, từng người lần lượt trang bị áo phao, mũ bảo hộ, đèn pin và bắt đầu bơi vào bên trong.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 6.

Khi đến nơi bạn có thể đi bộ được, mọi người men theo bờ đá vôi đi vào chỗ hang khô để bắt đầu khám phá “mê cung đá” với tầng tầng lớp lớp thạch nhũ.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 7.

Hoàn thành chuyến khám phá hang, bạn sẽ có những phút nghỉ ngơi tuyệt vời bên một hồ nhỏ ngay cửa ra.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 8.

Bạn có thể gối đầu vào các mỏm đá, để cho dòng nước xối xả tạo thành những luồng massage cho cổ, vai và lưng sau một ngày mệt nhoài vì băng rừng lội suối.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 9.

Sau đó là thưởng thức bữa tối đặc biệt và có giấc ngủ êm đềm trong lều hoặc trên võng giữa đại ngàn.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 10.

Ngày thứ 2 của Tú Làn Commandos 2018 bắt đầu bằng trò chơi tập thể nhằm gắn kết các thành viên VPBank, đồng thời khởi động cho hành trình thám hiểm những hang động khác cũng như hoàn thành loạt thử thách như leo dốc Lôm Côm, bơi xuyên hang, chạy đua về đích…


Phụ Kiện Điện Thoại Remax
Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 11.

Người chơi tiếp tục chinh phục hang tối, bắt đầu từ một con đường hẹp dưới dòng nước mát lạnh, trong vắt.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 12.

Trong tiếng nước vỗ vào khe đá, bạn cảm nhận cái lạnh ngấm vào từng kẽ tay và thấy mình như một nhà thám hiểm thực sự.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 13.

Kết thúc hành trình, cánh đồng xanh bất tận sẽ là phần thưởng cho những người chiến thắng chính bản thân mình.

Trải nghiệm 5 khô, 6 ướt khó quên ở vùng đất King Kong - Ảnh 14.

“So sánh với các công ty và ngân hàng khác, tôi thấy VPBank dẫn đầu với một chương trình lớn và bài bản như Commandos để thử thách ý chí, gắn kết nhân viên. Xa hơn nữa tôi kỳ vọng chương trình kêu gọi nhân viên hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh”, chị Ngô Thị Gấm (Khối Tín dụng Tiểu thương VPBank) chia sẻ sau chuyến đi.

Commandos là chương trình thể thao thường niên ngân hàng VPBank tổ chức cho nhân viên từ năm 2014. Mục đích là mang đến cho nhân viên những thử thách khó nhằn để rèn luyện sức khỏe, rèn rũa thêm ý chí dám nghĩ dám làm và vượt qua những giới hạn của bản thân.

Với việc luôn chăm lo đời sống tinh thần cho nhân viên, VPBank được ghi nhận là doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc trong khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016” do Anphabe và Nielsen thực hiện.

Xem thêm các hoạt động nội bộ của VPBank tại đây.

Nguồn: http://kenh14.vn/trai-nghiem-5-kho-6-uot-kho-quen-o-vung-dat-king-kong-20180515163239439.chn

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được Xã Hội Today trích dẫn. Đọc Dân Trí Plus trong ngày, tin tức thời sự trong nước và quốc tế mới nhất, nhanh nhất được cập nhật tại Dân Trí Plus

 

Từ khóa: